Bảo Dưỡng Định Kỳ

Sửa chữa, bảo trì bảo dưỡng thang máy tại HCM của Thang Máy Fuji với đội ngũ kỹ thuật giỏi, phong cách phục vụ nhanh chóng, chuyên nghiệp, sẽ làm hài lòng mọi khách hàng. Chúng tôi luôn có sẵn đủ các loại phụ tùng thiết bị để thay thế và đồng bộ cho nhiều thang máy nhãn hiệu khác nhau đảm bảo cho việc bảo hành bảo trì tốt nhất.

Bảo trì thang máy là gì?

Bảo trì thang máy là dịch vụ bảo dưỡng kỹ thuật định kỳ để duy trì hoạt động liên tục của thang máy nhằm phát hiện sớm và ngăn chặn kịp thời những sự cố hỏng hóc có thể xảy ra. Thang máy có thể hoạt động ổn định và không cần tìm đến các đơn vị sửa chữa thang máy giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian.

Theo quy định tiêu chuẩn bảo trì thang máy tại Việt Nam TCVN:6395,6396,6397:1998 yêu cầu an toàn sử dụng thang máy như sau:

– Thang máy chỉ được phép đưa vào hoạt động khi trạng thái kỹ thuật tốt và được cấp giấy chứng nhận an toàn, phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định an toàn về sử dụng thang máy.

– Thang máy sử dụng sau khi hết thời gian bảo hành phải được bảo trì thường xuyên, không quá 02 tháng một lần.

Một số lỗi thương gặp trong thang máy

Những lỗi thường gặp, ít nghiêm trọng

Thiết bị chiếu sáng, đèn trần gặp trục trặc

Cửa thang bị lỗi, không đóng khít, tái mở cửa

Các nút bấm của bảng điều khiển không nhạy, bấm gọi tầng không được

Thang máy vận hành không êm ái, có tiếng động lạ

Điểm dừng tầng không chính xác, bị lệch tầng

Đến tầng mà không mở cửa

Thang máy không hoạt động sau khi mất điện

Những lỗi nghiêm trọng hoặc tiềm ẩn nguy hiểm

Mất tín hiệu bảng điều khiển

Cứu hộ tự động hỏng

Bị nhiễm điện, bị điện giật

Hố PIT bị ngấm nước, rò rỉ nước vào hố thang

Thang máy không hoạt động dù đã thử nhiều cách

Thang bị trôi tự do, tụt thang

Thang hỏng hóc liên tục, nhốt người

Bao lâu thì cần bảo trì bảo dưỡng thang máy?

Để hiểu rõ về quy định bảo trì thang máy mọi người cần dựa vào tuổi thọ cũng như tần suất sử dụng thang máy của gia đình hoặc doanh nghiệp của mình ở mức độ nào.

Theo kinh nghiệm của các nhân viên bảo trì thang máy tuổi thọ trung bình và tần suất sử dụng thang máy chung như sau:

Về tuổi thọ của thang máy:

  • Nếu là thang máy mới lắp, trong 12 tháng đầu tiên khách hàng sẽ được sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy miễn phí định kỳ 1 tháng 1 lần.
  • Đối với những thang máy có độ tuổi từ 2 – 10 năm, quy định về bảo trì thang máy thông thường là 2 tháng 1 lần hoặc cũng có thể ngắn hơn tùy theo tình trạng thực tế của thang máy.
  • Đối với các loại thang máy đã có tuổi thọ trên 10 năm thì bắt buộc bạn phải sửa chữa bảo trì thang máy 1 tháng 1 lần để đảm bảo sự an toàn trong quá trình sử dụng. Nếu cần thiết phải thay mới thiết bị hoặc linh kiện thì cũng cần thực hiện sớm để thang máy vận hành thuận lợi và an toàn.

Về tần suất sử dụng thang máy

Đối với loại thang máy thương mại:

Là những thang máy được lắp đặt ở chung cư, trung tâm thương mại, tòa nhà cao tầng, thang máy chuyên dụng dùng để vận chuyển hàng hóa,…

Đây là những thang máy phải hoạt động với tần suất cao và tải trọng lớn. Vì vậy quy trình bảo trì thang máy cần được thực hiện thường xuyên để hoạt động ổn định và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Đối với thang máy dân dụng

Là những thang máy được lắp trong nhà riêng hoặc các tòa nhà văn phòng nhỏ. Do lưu lượng người sử dụng tương đối thấp, trọng tải cũng không quá lớn nên tần suất bảo dưỡng thang máy gia đình hợp lý là 2 tháng 1 lần.

Địa chỉ cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng thang máy tại Tp Hồ Chí Minh

Để lựa chọn được đơn vị uy tín và an tâm lắp đặt, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thang Máy Fuji có đội ngũ kỹ thuật tốt, chế độ bảo hành, bảo trì chuyên nghiệp. Như vậy dù trong quá trình sử dụng có vấn đề gì quý khách cũng an tâm hơn.

 

Thông tin liên hệ

Công Ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thang máy FUJI

Địa chỉ: Tầng 8 VietNam Busneiss Center, Số 57 – 59 Hồ Tùng Mậu, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Hotline: 1800585873 – 0916.794.438

Email: info@asiafuji-vn.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *