Thang Bệnh Viện

Thang máy bệnh viện ra đời nhằm đáp ứng các nhu cầu vận chuyển bệnh nhân, thiết bị y tế, người lớn tuổi đi xe lăn,..là giải pháp di chuyển an toàn và nhanh chóng trong những bệnh viện cao tầng. Những chiếc thang máy bệnh viện được thiết kế theo cách riêng và phải đảm bảo an toàn tuyệt đối, dưới đây là bài viết giúp bạn tìm hiểu thêm về loại thang máy đặc trưng này.

Thang máy bệnh viện là gì?

Các bệnh viện càng được cải tiến để phục vụ số đông bệnh nhân tới khám và chữa bệnh, việc di chuyển lên xuống tại các tầng lầu trong bệnh viện cũng gặp nhiều bất tiện cho bác sĩ, y tá và cả bệnh nhân, việc xuất hiện thang máy bệnh viện là giải pháp tối ưu giải quyết được vấn đề này.

Sử dụng thang máy trong bệnh viện có hai loại, thứ nhất là dạng thang máy cho bệnh nhân, loại này cũng giống thang máy thường tại các tòa nhà cao tầng. Thứ hai là loại thang máy đặc dụng, được thiết kế lớn hơn nhằm đáp ứng các yêu cầu vận chuyển bệnh nhân nằm giường bệnh hoặc các thiết bị y tế trong bệnh viện.

Ưu điểm của thang máy bệnh viện

Tính an toàn

Thang máy bệnh viện được thiết kế và chế tạo đặc biệt để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình di chuyển bệnh nhân. Tiêu chí an toàn phải được đặt lên hàng đầu bởi nó liên quan trực tiếp đến tính mạng con người. Đồng thời cũng là thước đo độ uy tín và chất lượng sản phẩm của một công ty.

Thang bệnh viện thường được trang bị thêm lan can mềm để chống những va đập trong quá trình vận chuyển, phòng những sự cố xảy ra.

Quá trình vận hành

Thang máy bệnh viện vận hành không gây tiếng ồn, dừng tầng chính xác và không gây xóc làm ảnh hưởng đến tâm lý của bệnh nhân.

Công nghệ hiện đại

Thang máy bệnh viện sử dụng kỹ thuật điều khiển tiên tiến điều áp, điều tốc bằng biến tần. Hệ thống điện hoạt động ổn định là tiêu chí đầu tiên và cũng là quan trọng nhất trong toàn bộ thang máy.

Ngoài động cơ có hộp số thì việc sử dụng động cơ không hộp số (từ trường vĩnh cửu đồng bộ), điều khiển biên độ dao động hoàn toàn bằng kỹ thuật số.

Đảm bảo về chất lượng

Tính chính xác và linh hoạt

  • Dừng tầng chính xác, sai lệch trong phạm vi ±10mm.
  • Hệ thống điều khiển linh hoạt, thông minh, xử lý thông tin, lệnh gọi tầng một cách nhanh chóng và logic. Đảm bảo phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của khách hàng trong thời gian ngắn.

Kích thước phổ biến của thang máy bệnh viện

Hiện nay các loại thang máy được lắp đặt trong bệnh viện được sử dụng có diện tích buồng thang đạt tiêu chuẩn đáp ứng việc vận chuyển cáng, băng ca theo yêu cầu sử dụng của bệnh viện một cách hiệu quả nhất. Loại được sử dụng là Slide Opening-SO, kiểu cửa lùi về một phía.

Bên cạnh đó, kích thước của loại thang máy này cũng tương tự như thang máy tải hàng hay thang máy gia đình và có những tiêu chuẩn nhất định.

Các thương hiệu thang máy bệnh viện

Thang máy bệnh viện Fuji Tech Korea

Thang máy bệnh viện Kasper

Thang máy bệnh viện MARS

Thang máy bệnh viện Modern Fuji

Thang máy bệnh viện ShanDong Fuji

 

Thông tin liên hệ lắp đặt thang máy bệnh viện

Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thang máy FUJI

Địa chỉ: Tầng 8 VietNam Busneiss Center, Số 57 – 59 Hồ Tùng Mậu, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Hotline: 1800585873 – 0916.794.438

Email: info@asiafuji-vn.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *