Hướng dẫn quy trình lắp đặt thang máy

Thang máy gia đình không chỉ giúp việc di chuyển trong ngôi nhà bạn tiết kiệm thời gian công sức nó còn là một công trình nội thất giá trị lớn và thẩm mĩ cao. Vậy để lắp đặt thang máy gia đình một cách phù hợp với diện tích mặt bằng, bền đẹp và khai thác được tối đa công năng thang thì chủ đầu tư rất băn khoăn chọn đơn vị nào lắp đặt thang máy gia đình uy tín, lắp đặt như thế nào, chuẩn bị gì trước khi lắp đặt thang máy, quy trình ra sao…

Quy trình lắp đặt thang máy gia đình 

Tập kết vật tư, thiết bị lắp thang máy tại công trình

Sau khi chủ đầu tư bàn giao hố thang máy theo bản vẽ thiết kế, công ty thang máy FUJI sẽ tiến hành tập kết thiết bị, vật tư đến công trình. Các thiết bị của thang máy được nhập khẩu nguyên chiếc được bàn giao cho chủ đầu tư, toàn bộ thiết bị của thang máy được 2 bên thống nhất bảo quản tại công trình.Để đảm bảo cho việc lắp đặt thang máy được hoàn hảo nhất phía công ty chúng tôi đã xây dựng lên các bước lắp đặt thang máy khoa học và đảm bảo an toàn cao.

Các bước lắp đặt thang máy

Để tiến hành lắp thang máy, công ty Thang máy FUJI sẽ có 2 tổ trực tiếp làm việc đó là: Tổ lắp đặt phần cơ thang máy và tổ lắp đặt phần điện thang máy, mỗi tổ có từ 2 đến 3 người tham gia lắp đặt.Trong quá trình lắp thang máy cả tổ cũng chỉ thi công trong phần diện tích của hố thang máy, điều này sẽ không làm ảnh hưởng tới các hạng mục khác của công trình đang thi công.

Bước 1. Kiểm tra chất lượng linh kiện và vật tư thiết bị để chuẩn bị lắp đặt thang máy
Bước 2. Dán cảnh báo các tầng, lắp dàn giáo, chuyển các thiết bị vào hố thang máy như: rail cabin, rail đối trọng, channel, máy kéo, khung, tủ điện.
Bước 3. Tiến hành lắp sàn thao tác để đảm bảo an toàn, lắp rail theo tiêu chuẩn từ dưới lên trên và cố định lại.
Bước 4. Lắp bộ khống chế vượt tốc của thang máy.
Bước 5. Lắp phòng máy gồm: Máy kéo, tủ điện, tôn che phòng máy
Bước 6. Lắp đối trọng, lắp cabin, lắp cáp tải để liên kết giữa khung đối trọng và cabin.
Bước 7. Thả cáp thép, chỉnh căng cáp, sử dụng máy kéo và quay tay.
Bước 8. Lắp cửa tầng và dán cửa tầng và kết hợp với bên xây dựng xây vách ngăn cửa tầng, định vị bảng điều khiển cố định.
Bước 9. Vệ sinh toàn bộ phần hố thang máy sau đó tiến hành lắp cửa cabin, nóc cabin và vách. Đưa thang lên để kiểm tra các thông số kỹ thuật và cân bằng tải.
Bước 10. Kiểm tra lần cuối và bàn giao cho tổ điện, tổ điện sẽ lắp dây điện, bảng điện, bảng điều khiển và tiến hành chạy thử với tốc độ chậm không tải trọng và đủ tải trọng, sau đó điều chỉnh chạy thử 10 ngày.

Địa chỉ lắp đặt thang máy uy tín tại Tp Hồ Chí Minh

Đối với dòng thang máy liên doanh hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp với nhiều mức giá và ưu đãi khác nhau.

Để lựa chọn được đơn vị uy tín và an tâm lắp đặt, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thang Máy Fuji có đội ngũ kỹ thuật tốt, chế độ bảo hành, bảo trì chuyên nghiệp. Như vậy dù trong quá trình sử dụng có vấn đề gì quý khách cũng an tâm hơn.

 

Thông tin liên hệ

Công Ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thang máy FUJI

Địa chỉ: Tầng 8 VietNam Busneiss Center, Số 57 – 59 Hồ Tùng Mậu, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Hotline: 1800585873 – 0916.794.438

Email: info@asiafuji-vn.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *