Những bộ phận quan trọng trong hệ thống an toàn của thang máy

Hệ thống an toàn của thang máy đóng vai trò quyết định đến việc đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Từng bộ phận, chi tiết của hệ thống đều có vai trò và chức năng riêng. Nhưng đều phải đảm bảo tiêu chí kỹ thuật cao nhất mới đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng.

1. Thắng cơ

Được biết đến với tên gọi khác là phanh cơ khí. Thắng cơ là bộ phận quan trọng và cần thiết nhất của thang máy. Khi nhận thấy thang máy có dấu hiện vượt quá tốc độ cho phép. Thắng cơ sẽ được kích hoạt để cabin thang có thể bám chắc vào rail. Ngăn chặn sự cố đứt cáp xảy ra và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

2. Cảm biến chống kẹt cửa

Nếu bạn còn lo lắng về việc các bé nhà mình bị kẹt cửa thang máy. Bộ phận Photocell – cảm biến chống kẹt trong hệ thống an toàn của thang máy sẽ giúp bạn an tâm hơn và quên đi nỗi lo này. Photocell sẽ giúp cửa thang máy tự động mở ra khi phát hiện có vật cản để tránh sự cố kẹt cửa thang máy. Thiết bị này hiện được chia làm 2 loại: dạng thanh và dạng điểm.

Dạng thanh được đánh giá an toàn hơn vì chức năng cảm biến của nó sẽ áp dụng trên toàn bộ cửa thang trong khi dạng điểm chỉ cho phép hoạt động cảm biến tại một điểm cố định.

3. Switch an toàn cửa thang

Trong trường hợp thang máy của bạn đang gặp trục trặc ở bộ phận Photocell. Bạn chưa kịp phát hiện ra, điều này có thể sẽ gây nên những sự cố đáng tiếc. Tuy nhiên, khi lắp đặt bộ phận Switch an toàn cửa thang. Thang máy của gia đình bạn sẽ ngăn chặn được vấn đề kẹt cửa bởi khi cửa thang chưa được đóng hoàn toàn.

4. Công tắc giới hạn hành trình

Mỗi chiếc thang máy sẽ được lắp đặt từ 2 cho tới 3 công tắc giới hạn hành trình. Để tránh những va chạm giữa cabin với đáy hố pít hoặc sàn phòng máy. Trong trường hợp thang chạy quá tốc độ được lập trình sẵn. Trong trường hợp có một công tắc bị hỏng. Người dùng cũng không cần quá lo lắng bởi các công tắc còn lại vẫn hoạt động bình thường.

5. Nút báo khẩn và liên lạc với bên ngoài

Trong trường hợp thang máy gặp sự cố như đứt cáp. Mất điện và các trường hợp khẩn cấp khác. Bạn hãy thật bình tĩnh và tìm đến nút báo khẩn để tìm kiếm sự trợ giúp. Sau khi ấn vào nút báo động và liên lạc với bên ngoài, thông tin sẽ được chuyển đến các bộ phận chuyên như phòng kỹ thuật để kịp thời xử lý sự cố sớm nhất.

6. Bộ cứu hộ tự động ARD

Bộ cứu hộ tự động ARD có chức năng đưa thang máy về tầng gần nhất khi gặp phải sự cố mất điện. ARD có thể hoạt động như vậy là nhờ bộ phận lưu điện trong nó (thường bộ phận này có thể là ắc quy hoặc UPS) có chức năng trữ điện và vận hành ARD để đưa thang máy tránh được những sự cố không đáng có.

7. Bảo vệ mất và ngược phase, sụt áp, quá dòng

Để thang máy chạy trơn tru, ổn định, việc đảm bảo nguồn điện cho thang cũng nên được lưu tâm. Với bộ phận bảo vệ mất và ngược phase, thang sẽ tránh được nhiều rủi ro tiềm ẩn, giúp ổn định nguồn cấp điện cho thang.

  • Bảo vệ đầu nối các thiết bị di động
  • Bảo vệ người và thiết bị trước tai nạn gây ra do động cơ quay ngược khi bị đảo pha
  • Bảo vệ quá tải khi mất 1 pha
  • Chuyển đổi nguồn dự phòng

 

Thông tin liên hệ

Công Ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thang máy FUJI

Địa chỉ: Tầng 8 VietNam Busneiss Center, Số 57 – 59 Hồ Tùng Mậu, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Hotline: 1800585873 – 0916.794.438

Email: info@asiafuji-vn.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *